Sự thật về lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh tiểu đường

Thời gian vừa qua, một số tờ báo đã phản ánh lương y Nguyễn Thị Nghê lừa đảo, không có giấy phép hoạt động mà vẫn mở phòng khám. Vậy sự thật ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua cuộc điều tra tại phòng khám của vị nữ lương y này.

Lương y Nghê đang khám bệnh

Phòng khám của lương y Nguyễn Thị Nghê có giấy phép hoạt động không? 

Ghi nhận tại phòng khám: hàng trăm bệnh nhân xếp hàng chờ khám bệnh

Sáng ngày 25.7.2019, chúng tôi tìm đến thôn La Đồng, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội để xác minh vụ việc: một số tờ báo tố cáo phòng khám Bảo Xuân Đường hoạt động trái phép. Tiếp xúc với chúng tôi, lương y Nguyễn Thị Nghê chia sẻ: “Không có giấy phép hợp pháp, làm sao tôi hoạt động được suốt thời gian vừa qua. Còn nếu ai thật sự nghi ngờ, có thể lên Sở Y Tế thì sẽ rõ”

Hình ảnh phóng viên chụp tại bãi đỗ xe: Rất nhiều ô tô, xe máy đỗ chật kín con ngõ nhỏ

Khi được hỏi về giấy phép hoạt động, lương y Nguyễn Thị Nghê nhanh nhẹn trình ra một tờ giấy phép có dấu đỏ của Sở Y tế Hà Nội cấp phép mang số 1109/ HNO-GPHĐ. Đưa cho người có đủ thẩm quyền xác minh, chúng tôi có được kết luận: Đây là giấy phép thật, hợp pháp của phòng khám Bảo Xuân Đường chuyên chữa tiểu đường của lương y Nguyễn Thị Nghê.

Vậy có thể nhận định các luận điểm tố cáo lương y Nguyễn Thị Nghê mở phòng khám chui là hoàn toàn sai sự thật. Không rõ các nhà báo viết bài kia vì mục đích ngầm nào đó hay còn chưa có sự điều tra rõ ràng đã viết bài, cũng có thể nguyên nhân do sự kích động của các bên đối thủ của lương y Nguyễn Thị Nghê cố tình xuyên tạc nhằm hạ uy tín của vị lương y nổi tiếng này.

Đề cập đến một luận điểm nữa mà các tờ báo này tố cáo lương y Nguyễn Thị Nghê không có đủ thẩm quyền chuyên môn khám chữa bệnh. Chúng tôi đề nghị lương y Nghê cung cấp chứng chỉ hành nghề của mình. Cô cho biết: “Tôi hoạt động trong một bệnh viện lớn của Thủ đô nhiều năm trời, chứng chỉ hành nghề của tôi đã được bệnh viện lưu giữ và công nhận đàng hoàng. Không có chuyên môn làm sao được khám bệnh. Tôi cũng có lương tâm nghề nghiệp chứ”. Nói rồi vị lương y này đưa cho chúng tôi xem chứng chỉ hành nghề hợp pháp của mình.

Đây là chứng chỉ hành nghề của lương y Nguyễn Thị Nghê do Sở y tế cấp.

Vậy là đã có thể kết luận: theo luật pháp Việt Nam, lương y Nguyễn Thị Nghê hoàn toàn có đủ điều kiện mở phòng khám và đủ chức danh chuyên môn thực hiện hoạt động khám chữa bệnh, kê đơn bốc thuốc chữa bệnh tiểu đường cho bệnh nhân. Và một số tờ báo trên mạng đã thông tin sai sự thật về vụ việc này.

Hiệu quả thật của bài thuốc Nam chữa tiểu đường của lương y Nguyễn Thị Nghê

Có một vấn đề nữa đó là: Các tờ báo kia còn không ngừng phân tích bình luận rằng lương y Nguyễn Thị Nghê lừa đảo bệnh nhân, phòng khám của cô có hàng trăm bệnh nhân đến khám mỗi ngày và các bệnh nhân cho biết không đỡ bệnh. Từ đó họ tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả thực của bài thuốc tiểu đường của vị lương y này.

Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trong buổi sáng ngày 25.7, chúng tôi đã tiến hành liên hệ với các bệnh nhân thật đang có mặt tại phòng khám của lương y Nguyễn Thị Nghê để tìm ra câu trả lời. Chính những bệnh nhân đã dùng thuốc của lương y Nguyễn Thị Nghê mới là người kiểm chứng được bài thuốc như thế nào và trả lời chính xác cho câu hỏi: bài thuốc Nam chữa tiểu đường mà lương y Nguyễn Thị Nghê đang sở hữu có thực sự hiệu quả hay không? Đây có thể được coi là đột phá trong việc chữa bệnh tiểu đường đối với nền y học Việt Nam hay không?

Bệnh nhân 1_Nguyễn Duy đến từ Thái Bình“Đường huyết của tôi từ 9.7 giảm xuống còn 7.9 sau khi uống 10 thang thuốc của lương y Nghê”

Bệnh nhân 2: “Tôi uống 20 ngày hạ đường huyết xuống 7.5, không phải dùng thuốc tây nữa”

Bệnh nhân 3: “Đường huyết của tôi trước khi đến đây là 93 sau khi uống thuốc ở đây thì hạ còn 63″

Bệnh nhân 4_Khuất Thị Dung_Hải Phòng: “Cô hạ đường huyết từ 10.3 xuống 4.9, sức khỏe cải thiện rất nhiều”

IFrame

Bệnh nhân 5_Lê Ngọc Linh_Vĩnh Phúc:  “Tôi bị tiểu đường 14.6 sau khi uống thuốc của lương y Nghê đường huyết hạ xuống 5.6″

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm như suy thận, mù lòa, nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Tính riêng trong năm 2017, Việt Nam ghi nhận có 29.000 người chết vì tiểu đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày. Do đó, thông tin về nữ lương y đầu tiên tại Việt Nam đã nghiên cứu thành công phương pháp chữa tận gốc căn nguyên bệnh tiểu đường dùng thuốc Nam kết hợp với Tây y là một giải pháp hoàn toàn mang tính đột phá, khiến cho dư luận cả nước và giới y học xôn xao. Việc xuất hiện các thông tin trái chiều, nói xấu về lương y Nguyễn Thị Nghê là không thể tránh khỏi.

Qua cuộc điều tra, xác minh sự thật về nữ lương y này, nhóm phóng viên chúng tôi hi vọng góp phần tạo ra cái nhìn khách quan, đa chiều về một nhân vật nổi tiếng đang được đông đảo dư luận quan tâm, tạo ra một đánh giá chính xác về một phương pháp chữa bệnh mới mẻ, từ đó độc giả tự định hướng được hành động của mình.

Với những thành tựu đạt được trong hành trình nghiên cứu, sáng tạo ra phương pháp mới chữa bệnh tiểu đường, lương y Nguyễn Thị Nghê đã tạo ra các cơ hội  mới và hi vọng sống tốt đẹp cho những bệnh nhân tiểu đường của cô và cả 5 triệu bệnh nhân mắc phải  căn bệnh này trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *